Ý Nghĩa 3 Ông Tam Đa- Phước Lộc Thọ
Ý nghĩa Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ
Ba ông Phúc – Lộc – Thọ tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền; Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật. Do đó, được mọi người ưu chuộm và bày trí trong nhà nhằm đem lại may mắn cho gia đình
Sự tích về ba ông phúc – lộc – thọ được tương truyền rất nhiều:
  1. Ông Phúc:
    Ông Phúc tên thật là Quách Tử Nghi. Thừa tướng đời nhà Đường. Ông xuất thân vốn là quý tộc, sở hữu hàng trăm mẫu ruộng lớn, nhưng suốt cuộc đời ông lại tham gia triều chính.
Ông sống rất liêm khiết, thẳng ngay, không vì vinh hoa, phú quý mà làm mất nhân cách con người.
Ông là một vị quan thanh liêm nên cũng nghèo. Đổi lại nhà ông ngũ đại đồng đường, con cháu đề huề. Lúc ông mất, con cháu năm đời đều có đủ.
Năm 83 tuổi, ông và vợ cũng "ra đi" cùng lúc, rồi được con cháu hợp táng.
  1. Ông Lộc:
Ông tên thật là Đậu Tử Quân, làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn. Nhưng ông Đậu Từ Quân là một quan tham.
Ông hưởng không biết bao nhiêu vàng bạc, châu báu, của đút lót của những kẻ nịnh thần, mua quan, bán tước, chạy tội cho chính mình, cho con, cho cháu, cho thân tộc.
Trong nhà ông, của cải chất cao như núi. Nhưng điều ông thiếu lại là cháu đích tôn. Do vậy ông lo nghĩ buồn rầu sinh bệnh mà chết.
Trước khi chết, ông cũng không nhắm được mắt. Ông than rằng: "Lộc ta để cho ai đây? Ai giữ ấm chân nhang cho tổ tiên, cho bản thân ta?"
  1. Ông Thọ:
Ông Thọ tên là Đông Phương Sóc, làm Thừa tướng đời Hán. Triết lý làm quan của ông Đông Phương Sóc là quan thì phải lấy lộc.
Không lấy lộc thì làm quan để làm gì. Ông coi "buôn chính trị" là buôn khó nhất, lãi to nhất. Nhưng ông Đông Phương Sóc vẫn là quan liêm. Bởi ông nhất định không nhận đút lót, ông chỉ thích lộc của vua ban thưởng.
Ông thọ đến 125 tuổi. Nên người đời mới gọi ông là ông Thọ. Khi chết thì chỉ có đứa chút bốn đời lo tang ma, còn cháu chắt chết hết cả.
Bộ Tam đa mang đến nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khỏe và cầu sinh thêm con cái,..
Trong thực tế cuộc sống, người ta ghép ba ông lại với nhau, ông Đa Phúc có diện mạo phúc đức nhân từ, tay bế đứa trẻ con, ông Đa Lộc tay cầm ngọc bài, trang phục rạng rỡ, rất mập, đứng cạnh một con hươu và mấy đĩnh vàng, tượng trưng của phú quý, của cải, giàu có. Ông Đa Thọ, râu tóc trắng như cước, tay cầm gậy thổ địa và có trái đào tiên. Mọi người thường tặng bộ tam đa cho gia chủ khi cất nhà mới, mừng thọ, tặng ông bà ngày tết,…
THAM KHẢO CÁC MẪU TƯỢNG TAM ĐA PHƯỚC LỘC THỌ TẠI ĐÂY
 
 

đồ gỗ tây nguyên,  do go tay nguyen, gỗ mỹ nghệ, tuong go phong thuy, tượng gỗ, tượng gỗ hương, tượng gỗ mỹ nghệ, tuong go huong, tuong go my nghe, đồ gỗ phong thủy, do go phong thuy, tư vấn phong thủy, tượng gỗ phong thủy, luu ý phong thủy, tư vấn phong thủy, tượng tam đa, tuong tam da, tượng phúc lộc thọ, tượng phước lộc thọ, tượng gỗ tam đa, tượng gỗ phước lộc thọ, tưỡng gỗ phong thủy trong nhà, ông thọ, ông phúc, ông lộc

0904.599.800