Đạt Ma Sư Tổ Và Ý Nghĩa Phong Thủy
Ý nghĩa của Đạt Ma Sư Tổ trong phong thủy
Trong phong thủy 2 pho tượng được dùng trấn trạch nhiều nhất là Quan Công  và Đạt Ma Sư Tổ. Nếu Quan Công chỉ bó hẹp trong truyền thuyết của văn học Trung Quốc thì Đạt Ma Sư Tổ lại có tầm ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia có tín ngưỡng phật giáo. Ngài là truyền nhân của Bát Nhã Đa La, là Tổ 28 của nhà Phật và là người khai sinh ra môn phái Thiếu Lâm Tư.

Tiểu sử: Có rất nhiều truyền thuyết về cội nguồn của Bồ Đề Đạt Ma, có truyền thuyết nói rằng ông là người Ấn độ, cũng có truyền thuyết nói rằng ông là người Ba Tư. Sau khi trở thành Tổ 28 của nhà Phật ông đến Trung Quốc truyền giáo lúc tuổi đã cao. Sau khi truyền đạo cho Lương Vũ Đế không thành, Ngài vượt sông Dương Tử đến Lạc Dương, lên chùa Thiếu Lâm trên rặng Tùng Sơn. Nơi đây, Bồ-đề-đạt-ma tu thiền định, chín năm quay mặt vào vách không nói; cũng tại đây, Huệ Khả đã gặp Bồ-đề-đạt-ma để lại truyền thuyết bất hủ về việc quyết tâm học đạo của mình.
Tư tưởng và đạo đức của ngài để lại cho người đời rất nhiều bài học quý giá về sự hy sinh, quyết tâm, khó khăn không nản lòng. Tinh hoa Thiền của Ngài dạy con người ta nhớ về cội nguồn, quay lại sống với chính mình. Thoạt đầu, khi nhìn tượng Đạt ma thấy dữ dằn nhưng càng nhìn thì tâm càng bình an.
Mỗi một hình dáng của Đạt Ma Sư Tổ có một ý nghĩa khác nhau trong phong thủy:
  • Tượng Đạt ma khất thực: Tượng có ý nghĩa răn bảo người sống phải tu tâm, dưỡng tính, không vì cái lợi mà đánh mất mình.
  • Tượng Đạt ma quá hải: Hình tượng này bắt đầu từ việc Đạt Ma ra đi sau khi thấy tư tưởng truyền pháp của mình và Lương Vũ Đế không giống nhau. Người đã ngắt một nhành cỏ lau đặt xuống mặt nước sông Trương Giang đang cuồn cuộn nước đặt chân lên mà cứ thế rẽ sóng vượt con nước mà đi như trên đất bằng. Ý nghĩa giác ngộ Phật tính cao, kiên định và vững vàng.
  • Tượng Đạt ma đánh võ: Khi xây dựng chùa Thiếu Lâm, đã có nhiều đệ tử nhập môn học Phật để mai sau đi truyền giáo. Ông nhận thấy nay đem một tín ngưỡng đi truyền tụng có khi trái với tín ngưỡng của dân bản xứ, dễ xảy ra xung đột. Do vậy các đệ tử của ông vừa lo học lý thuyết Phật Pháp vừa phải luyện võ để tự vệ. Hình ảnh Ngài đánh võ thể hiện sức mạnh của con người có thể chiến thắng mọi gian ác. 
  • Tượng Đạt ma ngồi thiền: Bắt nguồn từ sự tích 9 năm ngồi thiền quay mặt vào núi Tung Sơn nơi có Chùa thiếu lâm người đã thành tựu sự truyền thừa của môn thiền tại nơi đây. Cho nên Thiếu Lâm tự còn được mệnh danh là "Ðình tổ của thiền tông" và Thiếu Thất động được gọi là "Ðạt Ma động" và được xếp hạng văn hiến lịch sử

Khi trọn tương cần có thần sắc dữ dằn một chút, tuy khiến người nhìn có đôi chút e ngại nhưng  chính điều này giúp tăng cường khả năng trừ tà và trấn hạch trở nên mạnh mẽ hơn. Quan niệm xưa nay cho rằng, thần thái của vị này càng hung giữ thì năng  lực và hiệu quả trấn hạch càng cao. Nên đặt tượng quay mặt ra phía cửa chính hoặc những phía nhà có ảnh hưởng xấu để tránh những năng lượng không tốt. Những người làm quan chức cao cũng có thể đặt tượng trong gian phòng làm việc để tăng cường thêm sức mạnh và sự ảnh hưởng của mình. Tránh đặt tượng ở những nơi thiếu tôn nghiêm như trong bếp, phòng ăn phòng ngủ... 
XEM THÊM MẪU TƯỢNG ĐẠT MA SƯ TỔ TẠI ĐÂY 


0904.599.800