Tổng hợp các loại gỗ tự nhiên trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ - Đồ gỗ Tây Nguyên
Nội thất đồ gỗ gia đình hiện đang “lên ngôi” và là mặt hàng cao cấp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi những sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ mang đến sự ấm cúng, sang trọng, đẳng cấp và hiện đại.

Nội thất đồ gỗ gia đình hiện đang “lên ngôi” và là mặt hàng cao cấp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi những sản phẩm mỹ nghệ từ gỗ mang đến sự ấm cúng, sang trọng, đẳng cấp và hiện đại. Trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay có rất nhiều loại gỗ khác nhau đã làm khó khách hàng khi lựa chọn và tìm mua sản phẩm chất lượng ưng ý. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kiến thức nho nhỏ để bạn tự tin hơn khi đến cửa hàng đồ gỗ và mang về cho mình những sản phẩm đẹp nhất.

1 Gỗ Hương  Đỏ Đaklak

Gỗ hương đỏ là loại gỗ có vân đẹp nhất và quý hiếm nhất. Hiện tại, gỗ hương đỏ còn rất ít nên giá thành khá cao. Tất cả các bộ phận của gỗ hương từ gốc, rễ, thân cây đều được dùng để làm đồ mỹ nghệ cao cấp.

Màu sắc: Gỗ hương đỏ gỗ có màu đỏ

Chất gỗ: Thớ gỗ hương thường mịn, chất gỗ đặc, nặng. Theo thời gian, càng dùng, càng lau nước nhiều, gỗ trở lên đỏ và đều màu hơn, vân gỗ nổi càng đẹp.

Cả rác và gỗ đều không bao giờ bị mối mọt. Rất phù hợp làm tượng có kích thước lớn.

Mùi: Khi để mộc gỗ có mùi thơm nhẹ, khi pu thì không ngửi được mùi của gỗ.

Tượng Di lặc .Gỗ Hương - Đồ Gỗ Tây Nguyên
Một đặc điểm rất nổi bật về dòng gỗ Hương đỏ là khi lấy mùn gỗ ngâm vào nước ấm tầm 2 tiếng, nước sẽ đổi sang màu xanh như nước chè.

2 Gỗ Cẩm Lai

Gỗ cẩm lai là loại gỗ khá phổ biến nên rất dễ để phân biệt với những loại gỗ khác, với chất gỗ tốt, rất đanh và chắc, vân gỗ nét đẹp. Điều đặc biệt là gỗ này rất bền với thời gian, đây chính là loại gỗ rất được ưa thích là các đồ thủ công mĩ nghệ, trang trí và đồ tiện khảm. Dưới đây là 1 sản phẩm mỹ nghệ mà Đồ Gỗ Tây Nguyên được làm từ gỗ Cẩm lai
 
Tượng Khổng minh được làm từ gỗ Cẩm Lai

Gỗ Muồng Đen

Gỗ muồng đen là loại gỗ tốt, cứng, tương đối nặng, không bị mối mọt, ít cong vênh nứt nẻ, có vân đẹp nên được dùng rất nhiều trong làm đồ gia dụng hay nội thất.
Gỗ có rác lõi phân biệt, rác màu trắng vàng đến trắng, dày 3-7cm, lõi màu nâu đậm đến đen tím. Thớ thẳng, tỷ trọng 0,912, kết cấu hơi thô so với các dòng gỗ khác. Lõi khó mục, không bị mối mọt, dùng trong xây dựng, đóng đồ cao cấp, đồ mỹ nghệ, trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng cao cấp

 
Đôi Lộc bình được làm từ gỗ Cẩm Đen

4 Gỗ Mường Kim Phượng

Gỗ Mường Kim Phuợng có màu vàng nâu, rắn, khá bền, chéo thớ, vòng năm khó nhận, gỗ nhuộm màu nâu. Gỗ dùng trong xây dựng, đóng tàu và làm đồ mộc, cây cho hoa đẹp làm phong cảnh, cho bóng mát. Đặc biệt gỗ được làm các loại Lộc bình vì tính cần cứng và bền của cây đem lại

Lộc bình được làm từ gỗ Muồng Kim Phượng

5 Gỗ Pơ Mu

Gỗ pơ mu là 1 loại gỗ quý thuộc nhóm I trong bảng xếp hạng các nhóm gỗ tại Việt Nam, có vân đẹp, nhẹ và bền , không bị mối mọt có tác dụng xua đuổi côn trùng, theo kinh nghiệm dân gian thì gỗ pơ mu có khảng năng chống mỗi chính vì vậy gỗ pơ mu được sử dụng rất nhiều trong ngành thiết kế nội thất cũng như ngành công nghiệp xuất khẩu, ngoài ra gỗ Pơ Mu được dùng nhiều vào việc tạc tượng, làm những món đồ trang trí trong gia đình,….

Tượng đại tướng Võ Nguyên Gíap được làm bằng gỗ Pơ Mu

6 Gỗ Trắc đỏ

 Là loại gỗ quý hiếm với số lượng khan hiếm, trắc đỏ được chào bán trên thị trường với mức giá rất cao tùy vào tuổi thọ và đường kính cây gỗ. Gỗ trắc đỏ cứng, chắc nịch, thớ gỗ tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ, có sức lan tỏa xa. Mùi thơm không ngai ngái và hăng như những cây gỗ tươi khác. Gỗ trắc đỏ cho ra những sản phẩm nội thất có màu tươi mới, bày trí trong nhà tạo ra sự sang trong và quý phái.

Đồng hồ làm từ gỗ trắc đỏ

7 Gỗ Mít

Loại gỗ này khá phổ biến nên cực kì dễ tìm, thớ mềm, ít bị nứt nẻ, khối lượng lại nhẹ hạn chế cong vênh cũng như việc mối mọt. Gỗ mít thường có tuổi thọ rất cao, trung bình là vài chục năm, có khi lên đến trăm năm.
Chính vì vậy gỗ Mít thường được áp dụng vào làm các đồ thờ cúng mà sử dụng loại gỗ này thì thường khá tốt và mang một ý nghĩa tốt lành đến cho gia chủ.

Bình Hoa làm từ gỗ Mít

8 Gỗ Gụ

   Gỗ gụ là 1 trong những nhóm gỗ quý và được sử dụng rất nhiều trong sản xuất các sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây:
+ Gỗ gụ có những đường vân thẳng, màu sắc đẹp mắt.
+ Gỗ gụ có đường kính thân lớn giúp cho việc thiết kế và tạo kiểu cho các sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ được thực hiện một cách dễ dàng.
+ Gỗ gụ dễ đánh bóng, khả năng chống chịu ngoại lực tốt, ít bị cong vênh mối mọt, tuổi thọ cao
   Với những ưu điểm nổi bật về chất lượng, màu sắc gỗ gụ được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm nội thất sử dụng trong đời sống hàng ngày. Các sản phẩm được làm từ gỗ gụ đa dạng về kiểu dáng sản phẩm, có thể kể đến như: Tủ, kệ, bàn trà, sofa,các loại ghế ngồi…. Và rất nhiều các sản phẩm nội thất khác.


9 Gỗ Hương Đá

– Gỗ hương đá rất khô và chắc.
Bề mặt gỗ mịn láng
-Gỗ có mùi thơm đặc trưng, không ngai ngái mùi nhựa như những cây lấy gỗ khác mà mùi khá dễ chịu, thoang thoảng.
-Vân gỗ có màu nâu hồng, mặt cắt dọc hay ngang cây gỗ cũng đều đẹp bởi những đường vân khá tự nhiên và liên mạch.
Do lượng gỗ không nhiều nên gỗ hương đá được coi là quý hiếm. Chính vì thế mà giá thành của chúng so với các loại gỗ tự nhiên: gỗ gụ, gỗ hương vân là cao hơn. Giống như các loại gỗ tự nhiên, hương đá được là các đồ dùng cao cấp như:
 
- Tủ thờ án gian, -Bàn ghế các loại: bàn ghế hộp, bàn ghế voi, quốc đào, quốc triện. Đặc biệt gỗ Hương Đá được dùng làm lộc bình sẽ rất đẹp, và có giá trị sử dụng rất cao.

 
 
Lộc bình làm từ gỗ Hương Đá của  Đồ gỗ Tây Nguyên.

 10 Gỗ Cẩm Vân

Gỗ cẩm là một loại gỗ có rất đông họ hàng như: gỗ cẩm lai, cẩm thị, cẩm chỉ, cẩm sừng...rất nhiều loại gỗ cẩm khác nhau phân phố theo từng vùng miền.
Đặc điểm chung của gỗ Cẩm là một loại gỗ rất chắc, thân gỗ có nhiều đường vân nhỏ chạy khắp thân gỗ, là loại gỗ tốt ít mối mọt và nứt vỡ.
Vân gỗ nhỏ nét chạy vằn vện khắp mặt gỗ nhìn rất đẹp
Gỗ Cẩm là loại gỗ tốt, khá hiếm. Đặc tính nổi bật của gỗ là đanh trắc nặng ít nứt vỡ Mối mọt chúng thuộc nhóm ưa chuộng để đóng đồ nội thất và làm Tượng. Đặc biệt gỗ Cẩm Vân được ưu chuộng dùng làm bàn ăn tự nhiên nguyên tấm nhờ kích thước to và tính chất không bị mối mọt và nứt nẻ.


Bàn ăn được làm từ gỗ samanea vân cẩm của Đồ gỗ Tây Nguyên

Nếu bạn và gia đình đang muốn tìm mua các sản phẩm nội thất bằng gỗ hãy đến Đồ Gỗ Tây Nguyên. Chúng tôi tin chắc bạn sẽ hài lòng với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, dày kinh nghiệm.
 
Đồ Gỗ Tây Nguyên ® Chuyên sản xuất, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ phong thủy, lục bình phong thủy, tượng gỗ phong thủy, thiềm thừ, tỳ hưu, phúc lộc thọ (tam đa), đồ thờ và các sản phẩm độc đáo khác từ các loại gỗ quý hiếm ( Gỗ Sưa, Thủy Tùng, Hoàng Đàn, Trắc, Cẩm, Hương, Gõ Đỏ, Gụ…) Nhận gia công chế biến theo yêu cầu.

Chi tiết xin liên hệ: 0904 565 182/0904 565 322


0904.599.800